OAI2TF0-02

ฝากไข่ของคุณเอาไว้ หากพร้อมเมื่อไหร่ก็ท้องได้ชัวร์ๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องอายุเยอะเลย!

ฝากไข่ของคุณเอาไว้ หากพร้อมเมื่อไหร่ก็ท้องได้ชัวร์ๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องอายุเยอะเลย!

ไม่ว่าจะเป็นสาวโสดที่คิดว่ายังไงชาตินี้ก็คงจะไม่มีลูกหรือสาวสมัยใหม่ที่คิดว่ารอพร้อมก่อนค่อยมีลูก หากจะรอถึงเวลาตัดสินใจจะมีลูก โอกาสก็น้อยลง คุณภาพไข่ก็ลดลงเสียแล้ว  การแช่แข็งไข่จึงถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวๆในยุคนี้มากๆ  RFG Bangkok จึงอยากมาให้ข้อมูลความรู้ เกี่ยวกับการแช่แข็งไข่ให้สาวๆที่สนใจ แต่ไม่รู้ว่าการแช่ไข่จริงๆแล้วคืออะไร เหมาะกับใคร และค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

การแช่แข็งไข่คืออะไร ?

การแช่แข็งไข่ หรือ Egg Freezing คือ นวัตกรรมการใช้ความเย็นกว่า -195 องศาเซลเซียสในการเก็บรักษาไข่เพื่อสามารถนำมาใช้ปฏิสนธิในช่วงเวลาที่เหมาะสม พูดง่ายๆก็คือการแช่แข็งไข่ไว้ใช้เมื่อเราพร้อมจะมีลูกในอนาคต เหมือนการหยุดเวลาไข่ไว้ โดยที่ไข่จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เซลล์ทุกเซลล์จะมีประสิทธิภาพเท่าเดิมกับก่อนแช่แข็ง เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสของการตั้งครรภ์ เมื่อถึงเวลาที่พร้อมในอนาคต

ใครที่เหมาะกับการแช่แข็งไข่ ?

1.         1.ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า 35 ปีที่ยังไม่พร้อมจะมีลูก เผื่อมีการเปลี่ยนแปลงความคิดในอนาคต เพื่อคุณผู้หญิงจะได้ไม่เสียใจภายหลัง เพราะยิ่งอายุมากขึ้น โอกาสตั้งครรภ์ก็จะลงน้อยลง อีกทั้งยังมีโอกาสแท้งและ และตั้งครรภ์ทารกที่มีโครโมโซมผิดปกติ

2.         2.ผู้ป่วยที่ได้รับยาเคมีบำบัด/ฉายแสง ที่ทำให้กระทบต่อคุณภาพและจำนวนของเซลล์ไข่

3.         3.ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ เช่นอยู่ในการรักษาโรคมะเร็ง ถุงน้ำรังไข่ เนื้องอกในรังไข่ ช็อคโกแลคซีสต์ ผู้มีปัญหาด้านพันธุกรรม ชนิดที่ทำให้รังไข่เสื่อมต่างๆ

4.         4.ผู้ที่ยังไม่พร้อมมีบุตรในขณะนี้ แต่วางแผนมีบุตรในอนาคต หรือที่เรียกกันว่า Social egg freezing เพราะสังคมปัจจุบัน เพราะผู้หญิงวางแผนแต่งงานช้าลงด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น หน้าที่การงาน เศรษฐกิจ ฯลฯ

ทั้งนี้ทั้งนั้นภาวการณ์มีบุตรยากเกิดได้จากหลายปัจจัย ทางที่ดีที่สุดควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าการรักษาผู้มีบุตรยากโดยตรง ซึ่งจะเป็นการตรวจหาสาเหตุจากทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง โดยแพทย์จะให้คำแนะนำ หากพบความผิดปกติก็จะได้ทำการรักษาและแก้ไขตามสาเหตุได้แบบตรงจุดอีกด้วย

———————————————

สอบถามเพิ่มเติมและนัดหมายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Tel : 02-103-6378

Fb : Bangkok RFG Center

Line : @bkkrfg